TRUNGNAM GROUP CHIA SẺ CÙNG NHÂN DÂN KỲ SƠN VƯỢT QUA LŨ DỮ - TÁI THIẾT CUỘC SỐNG

Đồng hành cùng người dân, chia sẻ những khó khăn mất mát do trận mưa lũ bất ngờ, Tập đoàn Trung Nam đã hỗ trợ gần 5 tỷ đồng cho hoạt động tái thiết cuộc sống thông qua việc trao tặng 141 phần hỗ trợ trực tiếp và xây dựng 55 căn nhà tái định cư cho người dân.

Đợt lũ đầu tháng 10 tại Kỳ Sơn đã gây ra thiệt hại về cơ sở vật chất và làm các hộ dân tại huyện Kỳ Sơn rơi vào tình trạng mất nhà cửa, ảnh hưởng về kinh tế vô cùng lớn. Toàn bộ khu vực thị trấn Mường Xén, Tà Cạ, Nậm Căn,... bị ảnh hưởng, các bản bị ảnh hưởng nặng nề bao gồm: Hòa Sơn, Bình Sơn 1 & 2. Hơn 60 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi và bị thiệt hại hơn 70% phải xây dựng lại. Đặc biệt, đợt lũ quét đã khiến 269 căn nhà buộc phải di dời khẩn cấp ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Đại diện Trungnam Group trao biểu trưng chia sẻ cùng nhân dân kỳ sơn vượt qua lũ dữ - tái thiết cuộc sống.

Ngoài việc tập trung khắc phục các hậu quả trước mắt để ổn định cuộc sống của người dân, thiết lập lại vùng dân cư tập trung khỏi vùng lũ đi qua thì lãnh đạo địa phương cũng đã bắt tay chuẩn bị xây dựng khu tái định cư mới cho 269 hộ dân mất an toàn về nhà ở.

Đứng trước những mất mát khó khăn của người dân, Tập Đoàn Trung Nam đã thiết lập chương trình hỗ trợ trực tiếp cho bà con tại đây nhằm giúp bà con có thể nhanh chóng ổn định và tiếp tục xây dựng lại cuộc sống.

Chương trình đã dành 1,41 tỷ đồng hỗ trợ cho 141 gia đình bị ảnh hưởng nặng do lũ với giá trị 10 triệu đồng/hộ. Và để đảm bảo cuộc sống về lâu dài cho người dân, Trung Nam cũng đã hỗ trợ 55 căn nhà tái định cư với giá trị lên đến 3,3 tỷ đồng - 60 triệu đồng/căn.

Nét mặt rạng ngời của người dân khi được san sẻ những khó khăn trong buổi lễ trao tặng.

Chương trình hỗ trợ được diễn ra ngay tại địa phương và trao tặng trực tiếp đến người dân, đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của UBMT Tổ quốc tỉnh Nghệ An cũng như các chương trình hỗ trợ giúp đỡ người dân vùng khó khăn, thiên tai. Chỉ riêng trong 2022, Tập đoàn Trung Nam đã dành hơn 577 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội trong đó đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực Giáo dục và xóa bỏ nhà tạm, xây dựng nhà đại đoàn kết cho người dân. Vào đầu tháng 9/2022 cũng tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Trung Nam group cũng đã tổ chức khánh thành & bàn giao ngôi trường THPT Kỳ Sơn với số tiền tài trợ 210 tỷ đồng.

Ban Truyền Thông/TNG.

TOP