TRUNGNAM GROUP GIỮ VỮNG VỊ THẾ - TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH CÙNG CỘNG ĐỒNG

Trungnam Group có lịch sử 18 năm hoạt động trong các lĩnh vực Hạ tầng – Năng lượng – Công nghiệp điện tử - Bất động sản và đã có được các dự án chất lượng – uy tín trên khắp cả nước. Ngay từ ngày đầu Trung Nam đã được định hướng theo phương châm “Đầu tư Bền vững – Xây dựng tương lai”, tập trung vào giá trị cốt lõi và đưa doanh nghiệp đi lên từng ngày. Dựa trên tiến trình phát triển riêng của doanh nghiệp và bối cảnh kinh tế chung của quốc gia, Trungnam Group đã thiết lập những mục tiêu kinh doanh phù hợp, vừa mang tính chiến lược vừa đảm bảo mục tiêu tăng trưởng. Tạo tiền đề cũng như mục tiêu để doanh nghiệp đảm bảo mục tiêu “Phát triển bền vững” về lâu dài.

Trungnam Group đã phát triển từ những dự án nhỏ về hạ tầng, thủy điện tại Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Đắk Nông,... tiếp đó là các công trình có quy mô lớn như dự án ngăn triều tại Thành phố Hồ Chí Minh, các dự án điện mặt trời và điện gió tại Ninh Thuận, Đắk Lắk, Trà Vinh với công nghệ và kỹ thuật cao. Hiện Trungnam Group nắm trong tay hơn 14 dự án năng lượng đang hoạt động và có được nhiều kinh nghiệm từ việc đón đầu, xây dựng và đầu tư phát triển các dự án tại thị trường Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, Nhà máy điện gió Ea Nam tại Đắk Lắk do Trungnam Group đầu tư xây dựng được xem là dự án điện gió trên bờ có công suất lớn nhất của Việt Nam. Công trình này cũng tạo ra nguồn năng lượng xanh, sạch với sản lượng khoảng 1.1 tỉ kWh điện năng mỗi năm. Hơn thế, Nhà máy Điện gió Ea Nam sẽ góp phần giảm ô nhiễm không khí và giảm phát thải khí nhà kính trong suốt thời gian hoạt động, đây là một trong những mục tiêu quan trọng trong việc hiện thực hóa yêu cầu giảm phát thải nhà kính chung tại Việt Nam và trên toàn cầu hiện nay, trong bối cảnh Việt Nam cam kết đưa mức phát thải về 0 vào 2050 tại COP 26 (10/2021) và mục tiêu tăng trưởng xanh quốc gia.  Đây được xem là một lợi ích lớn khi phát huy được sức mạnh của vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ, khai thác được nguồn năng lượng gió dồi dào tạo giá trị kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường. Tính đến thời điểm hiện tại, từ 1,61GW năng lượng xanh tạo ra, Trungnam Group đã đóng góp vào công cuộc giảm phát thải với hơn 3,8 triệu tấn trên khắp các vùng đất có dự án năng lượng của mình. Đây là một con số không nhỏ cho thấy nỗ lực vô cùng lớn trong việc hiện thực hóa hành trình đi đến Net Zero trên lãnh thổ Việt Nam.

Trải qua một năm 2022 đầy biến động đối với mảng năng lượng trên toàn cầu và với nội dung Quy hoạch điện 8 đang được nhà nước điều chỉnh phù hợp, Trungnam Group cũng đã có những bước đi chuẩn bị cho các dự án mới ngay khi Quy hoạch được thông qua. Ngoài việc tiếp tục các dự án đã và đang thực hiện, Trung Nam sẽ đầu tư tìm hiểu và xây dựng các nhà máy điện, khí xanh, tiếp tục con đường đầu tư vào năng lượng tái tạo. Trungnam Group cũng đã làm việc với một số ngân hàng trong và ngoài nước như HSBC, Vietcombank,... về cơ cấu tài chính và các điều khoản hỗ trợ tài chính đối với các dự án có tính thực tiễn cao trong tương lai. Trải qua một năm kinh tế có nhiều biến động thì Trungnam Group vẫn đảm bảo được các mục tiêu như tái đầu tư, hoàn thành các nghĩa vụ tài chính với ngân hàng, cổ đông và đặc biệt là vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động xã hội trên khắp các tỉnh thành.

Với mục tiêu phát triển bền vững nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân ở các địa phương thông qua các hoạt động đầu tư, xây dựng các công trình thiết thực, các chương trình dân sinh có tác động trực tiếp đến chất lượng sống của người dân; Trungnam group đã đầu tư xây dựng nhiều công trình mang tính bền vững trong đó có hai dự án được thực hiện xuyên suốt nhiều năm đó là xây dựng Nhà đại đoàn kết – một chương trình đồng hành cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong mục tiêu xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng sống của người dân tại Vĩnh Long, Sóc Trăng, Đồng Nai, Trà Vinh, Đắk Lắk...

Đến nay Trung Nam đã cam kết trao đi 7.335 căn nhà Đại đoàn kết và có hơn 1.300 đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tiếp đó là đầu tư mạnh mẽ vào công tác giáo dục thông qua việc xây dựng các ngôi trường chất lượng cao, trong mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục – giúp thế hệ trẻ có một nền tảng vững chắc để kiến tạo tương lai tại Đà Nẵng, Ninh Thuận, Hà Nam, Bến Tre, Vĩnh Long,...với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục trao đi hơn 800 tỷ đồng, đáp ứng cho hơn 10.000 học sinh trên nhiều tỉnh thành. Hai chương trình được thực hiện xuyên suốt trong quá trình phát triển kinh doanh của doanh nghiệp đã tạo ra giá trị tốt đẹp cho cộng đồng xã hội, hơn hết, sự đóng góp này mang một ý nghĩa to lớn hơn khi đây chính là sự đóng góp của một doanh nghiệp tư nhân với quyết tâm, cam kết đồng hành cùng Chính phủ trong các vấn đề xã hội nói chung. 

Trong hơn 18 năm qua, Trungnam Group đã tài trợ hơn 1283 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội trên khắp 3 miền Bắc - Trung – Nam với các tài trợ an sinh xã hội cho các tỉnh Lâm Đồng, Phú Yên, TP.HCM, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Hậu Giang, các tỉnh Tây Nguyên, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ người cao tuổi, ủng hộ Quỹ vì người nghèo, chăm lo người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam, trao quà tết cho người nghèo, phát triển giáo dục tại các địa phương…

Bằng những hành động thiết thực, Trungnam Group xem trách nhiệm xã hội cũng chính là  trách nhiệm của doanh nghiệp đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Đó là mục tiêu, cũng là giá trị tốt đẹp mà mỗi doanh nghiệp có thể làm được cho quốc gia, dân tộc. Và hành trình này sẽ còn được tiếp nối – song hành cùng quá triển phát triển của Trungnam Group trong tương lai.

Ban Truyền Thông/TNG.

TOP