TRUNGNAM GROUP KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO TRƯỜNG THCS VĂN LÝ

Ngày 20/02/2022, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) phối hợp UBND huyện Lý Nhân tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao trường THCS Văn Lý. Công trình được xây dựng tại xã Văn Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Trước đó, chỉ chưa đầy 1 tháng, Trungnam Group đã khánh thành và đưa vào sử dụng trường THCS Châu Hòa tại Bến Tre, điều này minh chứng cho năng lực thi công và cam kết hoàn thành đúng tiến độ của Trung Nam đối với các địa phương để kịp thời đưa trường vào sử dụng phục vụ việc dạy và học của giáo viên, học sinh tỉnh nhà.

Toàn cảnh Lễ khánh thành và bàn giao trường THCS Văn Lý.

Trường THCS Văn Lý được tài trợ từ nguồn trách nhiệm xã hội của Trungnam Group với tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị là 80 tỷ đồng. Quy mô công trình đáp ứng cho 600 học sinh với 15 phòng học, 23 phòng chức năng và nhà đa năng, trên diện tích khoảng 11.405 m2, thiết kế hiện đại, khoa học, theo đúng quy cách và chuẩn quốc gia. Công trình sẽ góp phần thuận lợi cho nhà trường nâng cao chất lượng công tác dạy học, đảm bảo môi trường học tập đầy đủ, an toàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tâm Thịnh – Chủ tịch HĐQT Trungnam Group cho biết: “Trong hơn 18 năm phát triển, Trungnam Group luôn nỗ lực phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trong đó lĩnh vực giáo dục và đào tạo luôn được Trung Nam xem như là giá trị cốt lõi. Chúng tôi luôn cho rằng con người là tài sản vô giá, vì thế bên cạnh việc phát triển kinh doanh, phát triển giáo dục được chúng tôi xem đó là sứ mệnh của doanh nghiệp. Cùng với đó, được sự quan tâm và kêu gọi của Ông Mai Tiến Dũng – Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ, Trungnam Group đã đến tận nơi và nhận thấy nhu cầu thiết thực của địa phương, vì vậy chúng tôi quyết định đầu tư vào ngôi trường này”.

Trungnam group trao tặng học bổng 20 năm với tổng giá trị 2 tỷ đồng.

Nhằm kịp thời khích lệ, động viên các em học sinh kiên trì trên con đường tri thức, Trungnam Group đã quan tâm và dành những suất học bổng giá trị cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong học tập. Cụ thể, tại buổi lễ, Trungnam Group đã công bố trao tặng học bổng 2 tỷ đồng được trao trong vòng 20 năm (2022 – 2042) mỗi năm là 100 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập; đồng thời trao tặng 200 máy tính bảng Xelex Gama Tab 8 phục vụ việc học trực tuyến cho toàn thể học sinh trong giai đoạn dịch Covid-19 và các balo đi học hỗ trợ việc đến trường. Đây là những món quà thiết thực tạo điều kiện cho nhà trường làm tốt công tác giảng dạy và học tập để kịp thời động viên các em trước thềm năm học mới.

Trong năm 2022, Trungnam Group đã thiết lập định hướng “Phát triển Bền vững” trong giai đoạn 5 năm tiếp theo mở ra một chương quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh của Tập đoàn. Tập trung xoay quanh nền tảng 3P: Con người - Hành tinh - Hiệu quả. Trungnam Group hiện thực hóa bằng những hành động cụ thể để đảm bảo các mục tiêu “Phát Triển Bền Vững” được hài hoà giữa việc tăng trưởng và các lợi ích về môi trường, đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Tính đến nay, Trungnam Group đã và đang xây dựng được 5 ngôi trường chất lượng cao như Trường THCS Đàm Quang Trung (Tp. Đà Nẵng) , trường THCS - THPT Đặng Chí Thanh (Tỉnh Ninh Thuận), Trường THCS Văn Lý (Tỉnh Hà Nam), trường THCS Châu Hòa (Tỉnh Bến Tre). Với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục hơn 400 tỷ đồng, đáp ứng cho 5.000 học sinh trên nhiều tỉnh thành.

Sắp tới, Trungnam Group tiếp tục hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình tài trợ là trường THPT Kỳ Sơn thuộc huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. THCS Văn Lý giá trị xây dựng và trang thiết bị là 80 tỷ đồng. Ngôi trường với quy mô xây dựng trên diện tích khoảng 11.405 m2, thiết kế hiện đại, khoa học, đạt tiêu chuẩn quốc gia, thuộc xã Văn Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Quy mô đầu tư trường gồm 15 phòng học, 23 phòng chức năng và nhà thi đấu đa năng đảm bảo các điều kiện học tập và theo tiêu chuẩn quốc gia đáp ứng cho 600 học sinh: 

- Các công trình chính: 

+ Khối hiệu bộ, gồm 2 tầng (khối A); Khối lớp học, gồm 3 tầng (khối B); 

+ Khối phòng bộ môn, gồm 2 tầng (khối C); Khối sảnh đón, có mái che (khối D); 

+ Nhà thi đấu đa năng 

- Các công trình phụ như: 

+ Sân thể thao, Khu thể dục ngoài trời, Bồn hoa, Cây xanh; 

+ Nhà bảo vệ, cổng, tường rào, Nhà xe; 

+ Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, Hệ thống PCCC.

Ban Truyền Thông/TNG

TOP