TRUNGNAM GROUP SẮP BÀN GIAO DỰ ÁN TRƯỜNG HƠN 200 TỶ TẠI NGHỆ AN

Trường THPT Kỳ Sơn do Trungnam Group tài trợ xây dựng đã hoàn thiện toàn bộ hạ tầng, sẵn sàng bàn giao và đưa vào sử dụng vào 3/9.
Trường THPT Kỳ Sơn được xây dựng tại Khối 4, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Trường thuộc vùng miền núi phía Tây của tỉnh Nghệ An, nơi có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt là cơ sở giáo dục còn nhiều hạn chế. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng được tài trợ hoàn toàn bởi Trungnam Group là 210 tỷ đồng. Ngôi trường có diện tích khoảng 2,6 ha, với 245 phòng được thiết kế khang trang, hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc gia, đáp ứng quy mô 2.000 học sinh.

Toàn cảnh trường THPT Kỳ Sơn.

Đại diện của Trungnam Group cho biết thời gian triển khai dự án chỉ trong vòng 9 tháng 10 ngày, với 2.000 công nhân. Khi dự án đang chuẩn bị vào giai đoạn "nước rút" (ngày 28/7), Ban lãnh đạo Trungnam Group cùng với lãnh đạo địa phương và lãnh đạo nhà trường phát động chiến dịch "30 ngày đêm bàn giao trường THPT Kỳ Sơn đúng cam kết".

Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng giám đốc tập đoàn cho biết: "Ba tháng đầu tiên xây dựng công trình bị hạn chế đi lại do dịch Covid-19, thời gian còn lại vô cùng gấp rút. Khi còn một tháng để bàn giao đúng tiến độ đơn vị đã khẩn trương làm ngày làm đêm để các em học sinh có một nơi học tập ổn định và có chất lượng cao đúng vào năm học mới".

Để bảo đảm tiến độ thi công cũng như các yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng công trình, ban lãnh đạo Tập đoàn Trung Nam phải thường xuyên cử cán bộ có mặt tại công trường để phối hợp với đơn vị giám sát, kiểm soát chặt chẽ quy trình, chất lượng công trình trong quá trình thi công. Các đơn vị kịp thời tháo gỡ khó khăn và đề xuất tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi nhất cho nhà thầu để sớm hoàn thành đưa công trình, dự án vào sử dụng, đảm bảo hiệu quả nguồn vốn đầu tư.

Các phòng trong trường được thiết kế hiện đại.

Đến nay, trường THPT Kỳ Sơn đã sẵn sàng chuẩn bị bàn giao cho địa phương, thầy cô và các em học sinh trước thềm năm học mới. Theo Trungnam Group, công trình trường THPT Kỳ Sơn đạt nhiều kỷ lục nhất về diện tích, kinh phí đầu tư, huy động nhân công, thời gian thi công so với các dự án mà doanh nghiệp này đã đầu tư trước đó.

Không gian một phòng chức năng của dự án..

Dự án tổng cộng có 245 phòng gồm chức năng, phòng học, phòng nội trú cho học sinh và giáo viên ngoài các khu chức năng như nhà thi đấu, bếp – nhà ăn, khu thể thao ngoài trời, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hạ tầng kỹ thuật cây xanh... Đây sẽ là "ngôi nhà thứ hai" của hơn 1.500 học sinh. "Việc thi công trường còn là minh chứng cho năng lực thi công, xây dựng hạ tầng thần tốc, đảm bảo chất lượng của Trungnam Group" đại diện doanh nghiệp cho biết. "Dự án là một trong những công trình tâm huyết của Trungnam Group với mong muốn góp phần vào sự phát triển của sự nghiệp giáo dục nước nhà".

Theo Hải My/Vnexpress.

TOP