DOANH NGHIỆP 'NGÁN' GIAO THÔNG KHI ĐẦU TƯ VỀ CÁC TỈNH MIỀN TÂY

Hạ tầng giao thông yếu kém khiến các nhà đầu tư e ngại khi quyết định rót vốn vào các dự án khu vực ĐBSCL.

Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các dự án hạ tầng giao thông tại Hội thảo "Xóa trắng cao tốc, phát huy lợi thế ĐBSCL" đang diễn ra tại Báo Thanh Niên, ông Đỗ Văn Kiên, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nam cho biết thời gian qua, Trung Nam đã hoàn thành đầu tư 2 dự án điện lớn tại tỉnh Trà Vinh.

Ông Đỗ Văn Kiên, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nam.

Các dự án năng lượng đòi hỏi tiến độ đầu tư rất "căng" nên cả tập đoàn đã dồn toàn lực về miền Tây. Quá trình triển khai dự án đi qua nhiều tỉnh, thành đã bộc lộ rõ thực trạng: Dù có nhiều lợi thế để triển khai các dự án năng lượng nhưng giao thông chính là nút thắt khiến việc thu hút các nhà đầu tư cực kỳ khó khăn. Đặc biệt là khi vận chuyển các thiết bị siêu trường, siêu trọng trên các quốc lộ, các đường cong, cua trên các công trường, làm gia tăng chi phí lớn cho nhà đầu tư.

Tiếp tục tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh... lãnh đạo Tập đoàn Trung Nam nhấn mạnh các dự án năng lượng trong tương lai đòi hỏi yếu tố giao thông cả đường bộ, đường thủy và cảng biển phải được đảm bảo cả về số lượng và chất lượng.

"Nếu có thể hoàn thành các dự án giao thông theo đúng quy hoạch và tiến độ mà Chính phủ cũng như Bộ GTVT đã đề ra, các doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều cơ hội, tiết kiệm nhiều chi phí khi đầu tư các dự án năng lượng, công nghiệp, xuất nhập khẩu... đem lại nhiều nguồn lực đến với các tỉnh miền Tây" - ông Kiên kỳ vọng.

Hà Mai/Thanh Niên.

TOP