LỄ RA QUÂN XUÂN 2021 KHU BẾN CẢNG CÀ NÁ GIAI ĐOẠN 1 - CẢNG BIỂN TỔNG HỢP CÀ NÀ

Ngày 19/02/2021, tại tỉnh Ninh Thuận, Trungnam Group thực hiện Lễ ra quân Xuân 2021 Dự án khu bến Cảng Cà Ná giai đoạn 1 – Cảng biển tổng hợp Cà Ná nhằm khích lệ, động viên tinh thần lao động hăng say, sáng tạo của toàn thể cán bộ, công nhân và các nhà thầu tại dự án.

Lễ ra quân Xuân 2021 là dịp lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và chủ đầu tư thể hiện sự quan tâm, động viên, thăm hỏi và chúc Tết toàn thể nhà thầu, cán bộ, công nhân đang làm việc tại công trường. Tại lễ ra quân, lãnh đạo tỉnh cũng đã thực hiện nghi lễ phát lệnh ra quân cho Dự án khu bến Cảng Cà Ná giai đoạn 1 – Cảng biển tổng hợp Cà Ná. Cũng trong buổi lễ, đại diện chủ đầu tư và nhà thầu cũng đã có phát biểu cam kết quyết tâm cao độ trong thi công nhằm hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, đưa vào hoạt động đúng kế hoạch đã đề ra. 

Nhằm đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ dự kiến trong năm 2021, đội ngũ công nhân 400 người thi công liên tục trên công trường, thực hiện xuyên suốt trong dịp Tết Nguyên đán với số lượng 150 công nhân, công tác thi công cọc khoan nhồi được thực hiện liên tục với 3 ca mỗi ngày nhằm đảm bảo tiến độ dự án. 
Từ khi được thực hiện động thổ vào tháng 8/2020, đến nay Dự án Cảng biển tổng hợp Cà Ná đã được thi công gần hoàn thành phần kè, khu hạ tầng khu tái định cư đạt 90%.

Dự án khu bến Cảng Cà Ná giai đoạn 1- Cảng biển tổng hợp Cà Ná nằm ở khu vực biển Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, là khu vực giáp ranh giữa tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, có tổng diện tích quy hoạch là 108,09ha với các phân khu chức năng chính bao gồm: hai bến cảng 70.000 – 100.000 tấn; một bến cảng 20.000 tấn và khu kho bãi, hạ tầng dịch vụ. Việc hoàn thành giai đoạn 1 của dự án trong năm 2021 sẽ là nền tảng quan trọng tạo dựng lên một khu đô thị hậu cần – công nghiệp – khoáng sản – năng lượng với quy mô lên đến hàng chục tỷ đô la trong tương lai.

Sau khi hoàn thành, đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất và chế biến cho các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ công tác vận chuyển thiết bị các dự án năng lượng tái tạo như điện gió và điện mặt trời góp phần đưa Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước. Ngoài ra dự án còn phục vụ trung chuyển hàng hoá của khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên./.


Ban Truyền thông

TOP