TOP 10 DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO TIÊU BIỂU 2021

Tổ hợp Năng lượng tái tạo Điện mặt trời và Điện gió lớn của Trungnam Group tại Xã Bắc Phong và xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận vừa được vinh danh trong TOP 10 Chương trình bình chọn Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021. Sự kiện do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Ông Nguyễn Thế Hùng - Đại diện Trungnam Group nhận chứng nhận TOP 10 Dự án Năng lượng tái tạo Tiêu biểu Việt Nam 2021

Ông Nguyễn Thế Hùng - Đại diện Trungnam Group nhận chứng nhận TOP 10 Dự án Năng lượng tái tạo Tiêu biểu Việt Nam 2021

Đây là nơi tìm kiếm các mô hình, dự án Năng Lượng Tái Tạo phát triển phù hợp và tiên tiến, có tác động tốt tới môi trường, cũng như có định hướng xã hội giúp các nhà đầu tư NLTT, thực hiện đầu tư một cách nghiêm túc, đóng góp tốt cho sự phát triển của xã hội và môi trường. Thông qua đó tăng cường sự giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan truyền thông với sự phát triển NLTT của Việt Nam hiện nay.

Để lựa chọn các dự án xứng đáng đứng trong Top 10, ban tổ chức mời Hội đồng Thẩm định gồm các chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực năng lượng và môi trường tổ chức các buổi đánh giá hồ sơ và phản biện trực tiếp với từng đơn vị một cách nghiêm túc và khách quan. Trong năm 2021, Việt Nam có 10 dự án đáp ứng các tiêu chí, việc chấm các dự án được triển khai 6 bước liên quan các tiêu chí về kỹ thuật, môi trường, hiệu quả kinh tế, chính sách và đặc biệt là đánh giá qua dư luận xã hội và cơ quan truyền thông để đảm bảo kết quả toàn diện nhất.

Toàn cảnh Tổ hợp Năng lượng tái tạo Điện mặt trời và Điện gió lớn của Trungnam Group tại Xã Bắc Phong và xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận

Tổng diện tích vùng dự án Tổ hợp Năng lượng tái tạo Điện mặt trời và Điện gió lớn của Trungnam Group có diện tích 900ha, trong đó trang trại điện gió có tổng vốn đầu tư 4.000 tỉ đồng, trang trại điện mặt trời có tổng vốn đầu tư 6.000 tỉ đồng, có quy mô lắp đặt 705.000 pin mặt trời. Tổng sản lượng khai thác hằng năm của tổ hợp trang trại năng lượng tái tạo đạt 950 triệu kWh - 1 tỉ kWh điện mỗi năm.

Điểm đặc trưng tại cánh đồng điện mặt trời là thiết bị INVERTER; công nghệ chuyển hoá bức xạ mặt trời do SIEMENS cung cấp. Các thiết bị được thiết kế chịu nhiệt độ trên 40 độ C, mà không suy giảm hiệu suất chuyển hoá, cũng như không xảy ra tình trạng quá tải do nhiệt độ cao. Các thiết bị, phụ kiện khác do Siemens triển khai đạt được kích thước tối ưu khi gọn và nhẹ hơn so với các hãng khác. Công nghệ tua bin gió: Công nghệ “Không Hộp số” (Gearless) và tự động điều chỉnh đón gió do ENERCON – nhà sản xuất thiết bị điện gió hàng đầu Châu Âu đến từ Đức – cung cấp. Với công nghệ tuabin không hộp số, các trụ gió tại trang trại điện gió Trung Nam có thể hoàn toàn vận hành bình thường ngay khi gió đạt tốc độ 2.5 m/s và cùng tốc độ gió như thế là các tua bin đã có thể khởi động. Yếu tố trên gió – dưới mặt trời độc nhất giúp Trungnam Group có thể tiết kiệm được diện tích sử dụng cũng như tối ưu tiềm năng của vùng đất Ninh Thuận, nơi đang được xem là Trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.

Ban Truyền Thông/TNG.

TOP