TRUNGNAM GROUP TÀI TRỢ 500 TRIỆU CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG SÁCH CHO 50 TRƯỜNG TIỂU HỌC THUỘC 5 HUYỆN NGOẠI THÀNH TP. HỒ CHÍ MINH

Ngày 18/8/2022, Trungnam Group đã trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ Chương trình trao tặng sách cho thư viện 50 trường tiểu học thuộc 5 huyện ngoại thành TP. Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh và Hội Xuất bản Việt Nam tiếp nhận tài trợ trong chương trình trao tặng sách cho học sinh ngoại thành.

Việc đọc đóng vai trò quan trọng trong nền tảng tri thức và nâng cao chất lượng giáo dục của một quốc gia. Theo Cục Xuất bản (Bộ Thông tin và Truyền thông), bình quân mỗi người Việt Nam đọc 2,8 cuốn sách và 7,07 tờ báo một năm, thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực và trên thế giới (số liệu 2022).

Trong hành trình nâng cao chất lượng giáo dục, Trungnam Group không chỉ tập trung vào nâng cao cơ sở hạ tầng mà còn đồng hành cùng các sở ban ngành địa phương cải thiện chất lượng đọc của những thế hệ làm chủ tương lai, hướng đến sự phát triển bền vững.

Theo đó, chương trình sẽ trao tặng tổng cộng 52.560 đầu sách cho thư viện 50 trường tiểu học của 5 huyện ngoại thành và thư viện các phường xã, địa phương. Trong đó, 48.250 cuốn sách chuyển đến thư viện 50 trường tiểu học trong tháng 9/2022 và 4.310 cuốn sách chuyển đến thư viện các địa phương. Sách được chọn bám sát vào chương trình của Bộ Giáo dục – Đào tạo, có giá trị tham khảo nâng cao tri thức, giúp ích cho chương trình học chính khóa, dành cho nhà trường, giáo viên, cán bộ thư viện, học sinh và phụ huynh.

Các hoạt động vì nâng cao chất lượng giáo dục của Trung Nam được thực hiện trên khắp 3 miền, từ biên cương núi cao đến đồng bằng châu thổ, đi theo định hướng “Phát triển Bền vững”, lấy nền tảng 3P: Con người – Hành tinh – Hiệu quả.  Các chương trình học bổng, khuyến học khác  được thực hiện song song với cải thiện chất lượng cơ sở hạ tầng giáo dục, như một món quà của Trung Nam, chắp cánh cho những giấc mơ còn đang dang dở, giúp các em tạm gác lại những âu lo thường nhật, tập trung vào việc học, đóng góp cho sự thịnh vượng chung của quốc gia.

Trong cam kết phát triển đến 2050, bên cạnh các hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục, Trungnam Group được định hình là tổ chức gắn liền với việc giảm nghèo, phát triển năng lượng sạch, ứng phó biến đổi khí hậu, Công nghiệp sáng tạo và phát triển hạ tầng trong mục tiêu chung Quốc gia. Đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc là định hướng và trách nhiệm của Trungnam Group! Ngày 3/9 sắp đến, Trungnam Group sẽ khánh thành, bàn giao và Khai Giảng trường THPT nội trú Kỳ Sơn tại Huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, nơi biên thùy nhiều khó khăn, nhưng hàng nghìn con em học sinh dân tộc thiểu số và giáo viên vẫn nỗ lưc vì con chữ.

Ban Truyền Thông/TNG.

TOP