TRUNG NAM EMS XUẤT XƯỞNG LÔ HÀNG MÁY TÍNH BẢNG ĐẦU NĂM MỚI 2022

Trong không khí hân hoan những ngày đầu Xuân Nhâm Dần 2022, Công ty Cổ Phần Phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng (Danang IT Park) tổ chức lễ ra quân đầu năm với quyết tâm cao độ, tập trung nguồn lực, cam kết về chất lượng và tiến độ công trình, tạo động lực thu hút đầu tư và phát triển kinh tế, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế-xã hội lớn của Việt Nam và Đông Nam Á.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh dự lễ ra quân đầu năm của Công ty cổ phần Phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 trong năm 2021 vừa qua, được sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền Đà Nẵng về việc tháo gỡ khó khăn về thủ tục, cấp phép cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án động lực phát triển, khu CNTT tập trung Đà Nẵng cũng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ. 5 nhà máy quy mô lớn từ 4000 – 6000m2/sàn tại phân khu sản xuất A2 sẽ đi vào hoạt động trong vòng hơn 1 tháng tới đây, 4 căn biệt thự mẫu thuộc Khu chuyên gia đã hoàn thành và sẽ đồng loạt triển khai hoàn thiện 60 căn biệt thự còn lại sau theo tiêu chuẩn 5 sao. Khu công viên sinh thái, công viên thể thao cũng đã sẵn sàng. Các tiện ích khác như: Club House, khu công viên trung tâm… cũng đang trong giai đoạn đi vào hoàn thiện.

Như vậy, với tiến độ xây dựng và những tín hiệu tích cực từ thu hút sự quan tâm, đầu tư của các đối tác quốc tế như hiện nay, đặc biệt là việc hợp tác triển khai xây dựng Data Center với đối tác Singapore là những mảnh ghép quan trọng trong việc khớp nối hoàn chỉnh hệ sinh thái khu CNTT TT (Phân khu Data Center với Khu R&D 20ha: 10ha nằm giai đoạn 1 và 10ha nằm ở giai đoạn 2 của dự án, các toà nhà văn phòng…), tạo thành một khu CNTT tập trung quy mô và hoàn chỉnh tại Việt Nam.
Cũng tại buổi lễ, lô hàng máy tính bảng đầu năm thuộc chương trình “Sóng và máy tính cho em” của bộ TTTT phát động cũng đã được Trungnam EMS cho xuất xưởng, tạo một dấu mốc quan trọng trong quá trình hợp tác với đối tác Xelex trên lộ trình sản xuất những sản phẩm mang dấu ấn “Make in Việt Nam”.

Toàn cảnh buổi lễ ra quân và xuất xưởng lô máy tính bảng đầu năm 2022.

Không dừng lại ở đó, sắp tới Trungnam EMS cũng sẽ tham gia sâu hơn vào khâu nghiên cứu, & phát triển sản phẩm(R&D) – phân khúc mang giá trị gia tăng cao nhưng đòi hỏi khắt khe về trình độ cũng như về tiềm lực tài chính. Tuy nhiên, đây cũng chính là phân khúc thể hiện được năng lực và sự khác biệt của công ty, là động lực để xây dựng nguồn nhân công chất lượng tốt, hướng tới hình thành nền kinh tế vững bền, có hàm lượng chất xám lớn.

Theo thông tin ghi nhận, Trungnam EMS sẽ đưa vào vận hành 2 máy trong phân khu A2 với 20 line SMT, tạo công ăn việc làm cho 1000 - 2000 lao động, 3 nhà máy còn lại sẽ xúc tiến kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực điện tử, viễn thông. Những thành công ban đầu kể trên của nhà máy là các dự án bản lề quan trọng của Khu CNTT Đà Nẵng nhằm mở ra một chu kỳ mới cho lĩnh vực công nghiệp điện tử, góp phần làm lớn mạnh công nghệ thông tin, công nghiệp điện tử gắn liền với nền kinh tế số của thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

KHU CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẬP TRUNG ĐÀ NẴNG – DANANG IT PARK

Khu CNTT tập trung Đà Nẵng với tổng quy mô dự án 341 ha được quy hoạch theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có diện tích 131 ha với tổng mức đầu tư 47 triệu USD, giai đoạn 2 có diện tích 210ha với tổng mức đầu tư 74 triệu USD, thuộc địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, do Công ty CP Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng – Danang IT Park cung cấp những dịch vụ cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT, dịch vụ IT, các sản phẩm điện tử, sản phẩm thông tin số, ITO, BPO, R&D - đào tạo IT… bao gồm:

- Công nghiệp phần cứng
- Công nghiệp phần mềm
- Công nghiệp nội dung số

Ban Truyền Thông/TNG.

TOP