TRUNGNAM GROUP KHỞI CÔNG XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC VÀ TRAO TẶNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TẠI TỈNH VĨNH LONG

Ngày 11/7/2022, Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Trung Nam (Trungnam Group) phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức khởi công xây dựng Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vũng Liêm cũng tổ chức chương trình bàn giao, đưa vào sử dụng nhà Đại đoàn kết từ nguồn kinh phí tài trợ của Trungnam Group.

Toàn cảnh buổi lễ khởi công xây dựng Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự do Trungnam Group khởi công xây dựng và trao tặng.

Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự được tài trợ từ nguồn trách nhiệm xã hội của Trungnam Group với tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị là 143 tỷ đồng. Trường được xây dựng trên diện tích khoảng 1,2 ha, thiết kế hiện đại, khoa học, đạt tiêu chuẩn quốc gia đáp ứng cho 1.200 học sinh với 24 phòng học, 28 phòng chức năng.

Công trình sau khi hoàn thành sẽ mang đến môi trường giáo dục hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc gia, là nguồn động lực thu hút đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh địa phương vào trường. Dự kiến, công trình sẽ được thi công và hoàn thành trong năm 2022.

Đại diện lãnh đạo địa phương và Trungnam Group tại chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Văn Kiên, Phó Tổng Giám đốc Trungnam Group nhấn mạnh: “Song song với hoạt động kinh doanh, thực hiện trách nhiệm xã hội đặc biệt trong công tác giáo dục là nhiệm vụ mà Trungnam Group hướng đến tại các địa phương trên cả nước. Trong các lĩnh vực đầu tư, việc xây dựng trường học luôn mang lại nguồn thu khủng về chất xám cùng khoản lãi không đếm được khi nhiều thế hệ tương lai của đất nước được đào tạo bài bản trong một ngôi trường chuyên nghiệp, hiện đại”.

Bên cạnh đó, ngày 18/3/2022 vừa qua, Trungnam Group cùng UBTƯ MTTQ Việt Nam đã trao tặng cho tỉnh Vĩnh Long 56 tỷ đồng kinh phí xây 1.573 căn nhà Đại đoàn kết nhằm xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo trên toàn tỉnh. Thực hiện đúng kế hoạch đề ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận nguồn tài trợ và phân bổ về các địa phương, trong đó huyện Vũng Liêm với 300 căn.

25 căn nhà đã được Trungnam Group hoàn thiện và trao tặng cho người dân.

Đến thời điểm hiện tại, 80 căn nhà Đại đoàn kết tại huyện Vũng Liêm đã hoàn thành, nghiệm thu và bàn giao cho bà con đưa vào sử dụng. Việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết thể hiện truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, góp phần động viên, khích lệ, giúp người nghèo ở địa phương có chỗ ở kiên cố, an tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Tính đến nay, Trungnam Group đã và đang xây dựng được 5 ngôi trường chất lượng cao như Trường THCS Đàm Quang Trung (TP Đà Nẵng), Trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh (tỉnh Ninh Thuận), Trường THCS Văn Lý (tỉnh Hà Nam), Trường THCS Châu Hòa (tỉnh Bến Tre). Với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục hơn 800 tỷ đồng, đáp ứng cho 5.000 học sinh trên nhiều tỉnh thành. Sắp tới, Trungnam Group tiếp tục hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình tài trợ là Trường THPT Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) và Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (tỉnh Hòa Bình).

Ban Truyền Thông/TNG.

TOP