Trungnam Group kiên định phát triển bền vững, top dự án năng lượng tái tạo VN, Top dự án điện gió Việt Nam

TRUNGNAM GROUP – KIÊN ĐỊNH VỚI MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Trungnam Group hiện là nhà đầu tư Năng lượng tái tạo có tổng số lượng dự án năng lượng tái tạo lớn nhất tại Việt Nam. Tính đến tháng 12/2021 TNG có tổng 1,610,1MW điện năng đóng góp vào nguồn điện và là doanh nghiệp tư nhân duy nhất của Việt Nam tham gia vào quá trình truyền tải điện với Trạm biến áp 500kV và các đường dây 500kV, 220kV đấu nối vào hệ thống điện quốc gia (Trạm 500kV Thuận Nam – Ninh Thuận).

Đặc biệt, ngoài Năng lượng là mảng phát triển chiến lược thì TNG còn có 04 hạng mục kinh doanh khác đó là Công nghệ thông tin - Hạ tầng – Xây dựng – Bất động sản. Trungnam Group đang trong tiến trình tạo ra hệ sinh thái Phát triển bền vững với mục tiêu đồng hành cùng chính phủ hướng đến mục tiêu trung hòa Carbon 2050. Đây là một trong những nỗ lực cho thấy tâm huyết của TNG trong việc đầu tư phát triển các loại hình năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.
 

Trong 5 năm tiếp theo TNG hướng tới Doanh nghiệp có chiến lược “Phát triển bền vững” trung hòa giữa các yếu tố: Con người – Hành tinh – Lợi nhuận. Cân bằng yếu tố phát triển con người thông qua các chương trình hành động cụ thể tập trung vào giáo dục, thể chất và các giá trị tinh thần; Hài hòa giữa yếu tố kinh doanh và bảo vệ môi trường sống. Đạt được lợi ích kinh tế - Lợi nhuận cho cổ đông, nhà đầu tư và người lao động. Từng bước xây dựng mô hình phát triển kinh tế tuần hoàn, bền vững, phù hợp với chiến lược kinh doanh của Tập đoàn và các công ty thành viên, xây dựng hệ sinh thái phát triển bền vững.

CÁC DỰ ÁN TIÊU BIỂU

TRẠM BIẾN ÁP 500KV VÀ NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI THUẬN NAM

 

Trạm Biến Áp 500kv Và Nhà Máy Điện Mặt Trời Thuận Nam.

Đây là dự án nhà máy điện kết hợp hệ thống truyền tải Quốc gia với cấp điện áp 500kV đầu tiên do doanh nghiệp tư nhân đầu tư, xây dựng tại Việt Nam. Công trình này được thực hiện cùng với dự án Nhà máy điện mặt trời Thuận Nam 450MW, kể từ đó Trạm biến áp và tuyến dây 500 kV này trở thành mắt xích quan trọng trong hệ thống truyền tải điện của tỉnh, dự án truyền tải cho phần lớn các dự án năng lượng tái tạo của tỉnh Ninh Thuận. Cho đến nay, công trình Trạm biến áp 500 kV Thuận Nam và tuyến dây 500 kV, 220 KV này là dự án truyền tải duy nhất của tư nhân đang hoạt động. Sau 1 năm vận hành ổn định, Trạm biến áp 500 kV Thuận Nam và đường dây 500 kV Thuận Nam – Vĩnh Tân đã truyền tải hiệu quả hơn 2.5 tỉ kWh, con số này cho thấy tầm quan trọng của dự án trong thành công đưa Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng quốc gia và việc tư nhân hoàn toàn đảm nhận được việc xây dựng các trạm biến áp, đường dây truyền tải, đồng hành cùng chính phủ hướng đến mục tiêu xanh hóa nguồn năng lượng, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ EA NAM ĐẮK LẮK


Nhà Máy Điện Gió Ea Nam Đắk Lắk.

Được xem là Nhà máy điện gió là lớn nhất Việt Nam hiện nay với diện tích xây dựng 6.000 hecta trên vùng đồi núi thuộc 3 xã: Ea Nam, Ea Khal, Dliê Yang, thuộc huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk. Nhà máy có Công suất thiết kế đạt 400MW, với quy mô 84 trụ gió, kết nối hệ thống 1,2km đường dây 500kV. Hầu hết các thiết bị sử dụng cho dự án đều được nhập khẩu từ những nhà cung cấp hàng đầu của ngành năng lượng từ châu Âu như Enercon, Siemens mà Trungnam Group đã từng hợp tác trong các dự án trước đó. Đây sẽ một trong những Nhà máy điện gió có đóng góp sản lượng lớn nhất: 1,1 tỷ kwh/năm vào nguồn điện quốc gia, góp phần hướng đến mục tiêu phát triển nguồn năng lượng tái tạo và đồng hành cùng chính phủ trong mục tiêu giảm thải Carbon - Zero Carbon vào năm 2050.
 

NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ ĐÔNG HẢI 1 TRÀ VINHNhà Máy Điện Gió Đông Hải 1 Trà Vinh .

Dự án điện gió Đông Hải 1 được đầu tư với tổng mức gần 5.000 tỉ đồng, tại vị trí biển V1-7, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Dự án đạt tổng công suất 100 MW, quy mô 25 trụ gió. Nhà máy điện gió Đông Hải 1 sẽ bổ sung khoảng 330 triệu kWh năng lượng xanh hàng năm, kết nối lưới điện quốc gia, giúp đa dạng nguồn phát. Đây cũng là dự án điện gió trên biển đầu tiên của Trungnam Group, minh chứng cho khả năng thi công của Trungnam Group vượt trên mọi địa hình, khí hậu. Hoàn thành cam kết “mục tiêu kép” trong năm 2021, vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa phát triển kinh tế song hành. Dự án điện gió Đông Hải, Trà Vinh chính là thực tế cho định hướng phát triển bền vững với mũi nhọn là năng lượng tái tạo của Trungnam Group, và cũng là cam kết rõ ràng nhất cho khả năng thực thi của đội ngũ công nhân kỹ sư cho các dự án điện gió ngoài khơi quy mô lớn trong tương lai.

Ban Truyền Thông/TNG.

TOP